Vì sao tủ lạnh LG chỉ lạnh ngăn trên không lạnh ngăn dưới

Khi thấy tủ lạnh LG của gia đình mình vẫn làm đá bình thường; nhưng ngược lại ngăn dưới thì lại không lạnh ngăn dưới; chắc hẳn bạn muốn tìm nguyên nhân gây ra tình trạng đó. Với những nghiên cứu và kinh nghiệm từ chuyên gia; hãy cùng tìm hiểu và liệt kê toàn bộ những nguyên nhân khiến tủ lạnh LG không lạnh ngăn dưới nhé!

Nguyên nhân tủ lạnh LG không lạnh ngăn dưới

Tủ mát thiếu không khí do chứa quá nhiều đồ

Nếu bạn chất quá nhiều đồ ăn, thực phẩm sống/chín vào ngăn mát; chắc chắn sẽ dẫn đến trường hợp tốc độ làm lạnh kém đi; hoặc thậm chí tủ lạnh LG không lạnh ngăn dưới. Thường những gia đình bận bịu, nhiều công việc, cần chứa thực phẩm; hoặc những dịp giỗ tết mọi người cần sự trữ nhiều thực phẩm sẽ gặp trường hợp này.

Do bạn để thực phẩm chặn đường quạt

Thưc phẩm có thể bạn không để nhiều trong tủ; nhưng nếu nó chắn đường quạt gió thì vẫn dẫn đến tình trạng tủ lạnh LG không lạnh ngăn dưới. Như chiếc quạt mát bình thường trong nhà; nếu bạn thử bịt đằng sau quạt (nơi hút gió) thì sẽ không có không khí mát.

Quạt tủ lạnh cũng vậy. Nếu bạn để thực phẩm vô tình chắn mất những cửa gió hồi của quạt thì tủ lạnh LG không lạnh ngăn dưới đó.

Do bạn cài đặt sai nhiệt độ

Nhiệt độ cài đặt sai là nguyên nhân chủ yếu tủ lạnh lg không lạnh ngăn dưới rất hay gặp ở nhiều gia đình, nhiều người cứ muốn để số to nhất, tất cả cứ cài đặt MAX nhưng kết quả là càng cài đặt cao thì ngăn dưới của bạn lại càng không có lạnh, tại sao ư? hãy xem phần hướng dẫn cài đặt nhiệt độ tủ lạnh ở biên dưới, để bạn hiểu dõ hơn, chứ không phải bạn có thể cài tự do theo ý bạn được đâu nhé.

Do bạn dùng tủ liên tục mà không vệ sinh bảo dưỡng

Tủ lạnh là một cái máy, con người còn có lúc ốm đau nếu không bồi bổ, nói gì đến cái máy đúng không ạ? Chạy thường xuyên cắm tủ cả năm trời không bỏ ra lau chùi vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh khiến tủ vừa mất vệ sinh lại vừa bị kém lạnh ngăn dưới, bạn hãy làm sạch tủ lạnh khi gặp phải tình trạng tủ lạnh lg không lạnh ngăn dưới nhé, kế cả có ở bệnh khác hay không thì bạn cũng vẫn nên vệ sinh tủ lạnh cho sạch.

Do dàn lạnh bị bám đá khiến quạt không lưu thông gió

tủ lạnh LG không lạnh ngăn dưới

Dàn lạnh bị bám đá thì tất nhiên quạt gió sẽ không lưu thông được, ở trình trạng này bạn sẽ thấy dõ dệt hơn sau 2-3 ngày bạn thấy ngăn dưới không mát, đầu tiên khi bạn phát hiện tủ lạnh lg không lạnh ngăn dưới bạn không sử lý thì sau 2-3 ngày cả ngăn trên cũng mất lạnh luôn bạn nhé, còn muốn có cách sử lý thì mời bạn xem tiếp cách sử lý ở dưới nhé.

Trên đây là một số trong những nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh LG không lạnh ngăn dưới. Sau khi biết những nguyên nhân trên; hãy kiểm tra xem tủ lạnh của gia đình bạn đang gặp phải tình trạng nào nhé. Và sau đó, để có thể khắc phục điều đang gặp phải; hãy cùng bảo hành LG tìm hiểu những cách sửa chữa cho tình trạng tủ lạnh LG không lạnh ngăn dưới.

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh LG không lạnh ngăn dưới

Bỏ bớt thực phẩm khỏi tủ

Nếu thấy ngăn dưới tủ lạnh LG không đủ mát làm hỏng thực phẩm; cách đơn giản nhất là bỏ vợi đồ ăn thức uống ra ngoài. Một cách thông minh hơn; bạn cũng có thể phân loại đồ ăn:

• Thực phẩm nào không cần để trong tủ?
  • Những đồ ăn nào đã hỏng cần bỏ ra ngoài?
  • Sắp xếp ngăn nắp các loại thực phẩm theo khu vực trữ đồ

Xử lý tình trạng thực phẩm chặn cửa gió hồi

Xem thực phẩm nào bịt cửa gió hồi của quạt; loại bỏ nó ra ngoài hoặc để cách xa cửa gió hồi khoảng 5 cm.

Lưu ý: không nên bọc thực phẩm bằng nilon; vì vừa hấp thụ nhiệt kém mà vừa dễ bị cửa gió hồi của quạt.

Cách Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh LG

Các dòng tủ lạnh có cách cài đặt nhiệt độ khác nhau. Nếu bạn không hiểu rõ về tủ lạnh của nhà mình; bạn có thể để mức trung bình sau đó theo dõi và điều chỉnh.

Cách Vệ Sinh Tủ Lạnh

Để vệ sinh tủ lạnh hợp lý; trước hết hãy rút tủ lạnh sau đó cho thực phẩm ra ngoài. Sau đó, bạn lấy giẻ lau sạch cả 2 ngăn tủ bằng nước âm. Nếu có vật cản nào ở những nơi gió hồi thì hãy dọn sạch nhé!

Sau khi vệ sinh khoảng 30 phút – 1 tiếng thì mới nên cắm lại tủ lạnh. Đừng quên cắm điện dứt khoát; nếu ổ cắm bị lỏng hãy rút ra chờ 15 phút sau mới được cắm lại nhé.

Cách xử lý Đá Tuyết bám Trong Dàn Khiến Quạt Không Lưu Thông

• Chuẩn bị những dụng như tolevit, kìm, kéo, tháo mặt trong tủ lạnh ra.
  • Rút tủ lạnh, dùng nước sôi xả hết đá bám trong dàn lạnh ra.
  • Sau đó, hãy lau khô mọi phần có nước trong tủ lạnh LG của bạn. Đồng thời, cũng như điều đã lưu ý bên trên; bạn hãy chờ khoảng 30 phút – 1 tiếng thì mới nên cắm lại tủ lạnh. Đừng quên cắm điện dứt khoát; nếu ổ cắm bị lỏng hãy rút ra chờ 15 phút sau mới được cắm lại nhé.