Hướng dẫn sử dụng cài đặt nhiệt độ tủ lạnh LG side by side toàn tập

Bạn muốn bảo quản thực phẩm được lâu mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng? Để đạt được điều này; thì cài đặt nhiệt độ tủ lạnh LG side by side là một yếu tố quan trọng. Dưới đây là một số lưu ý điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh LG side by side:

Một số lưu ý khi cài đặt nhiệt độ tủ lạnh LG side by side

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên để nhiệt độ quá cao hay quá thấp so với mức nhiệt độ tiêu chuẩn. Vì nhiệt độ quá cao, các vi khuẩn dễ xâm nhập khiến thực phẩm nhanh bị hư hỏng, nhiệt độ quá thấp sẽ gây đông đá, úng nước ở các loại rau và tiêu hao nhiều năng lượng không cần thiết.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để thực phẩm quá nhiều hoặc quá ít trong tủ. Vì nếu quá nhiều thực phẩm thì sẽ khiến các luồng khí lạnh khó lưu thông đều, từ đó không cung cấp đủ độ lạnh làm cho thực phẩm dễ hư hỏng. Nếu quá ít thì vừa gây tốn điện, vừa giảm độ lạnh của tủ.

Do vậy, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp bằng cách nhấn vào nút Freezer hoặc Fridge. Nếu không tìm thấy các nút đó, bạn có thể tìm Refrigerator Temp hoặc Temp (mỗi dòng tủ lạnh sẽ có kí hiệu khác nhau). Nếu bạn đã điều chỉnh nhiệt độ mà nhiệt độ bên trong vẫn không thay đổi, hãy gọi ngay kỹ thuật viên đến kiểm tra.

Một số lưu ý khi cài đặt nhiệt độ tủ lạnh LG side by side

Công nghệ của tủ lạnh LG:

• Tiết kiệm điện năng:

Máy nén Inverter tuyến tính độc quyền của tủ lạnh LG sẽ giúp cho việc tiết kiệm năng lượng hơn, lên đến 32%; Điều này cũng giúp tủ có độ bền đến 20 năm. Ngoài ra cài đặt nhiệt độ tủ lạnh LG side by side một cách tối ưu sẽ giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu hơn.

Cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh LG side by side bằng bảng điều khiển

Ngăn đá (ngăn đông): Chạm vào nút Freezer để điều chỉnh nhiệt độ của ngăn đá. Trong đó, với mỗi lần chạm sẽ tăng lên 1 độ C. Nhiệt độ của ngăn đá nằm trong khoảng từ – 14 đến – 23 độ C. Và tủ sẽ ở mưc – 19 độ C khi không có nhiều thực phẩm cần bảo quản.

Ngăn lạnh: Chạm vào nút Fridge trên bảng điều khiển. Mỗi lần chạm sẽ tăng lên 1 độ C. Nhiệt độ của ngăn lạnh nằm trong khoảng từ 1 đến 7 độ C. Nhà sản xuất (tập đoàn LG) có khuyến cáo người sử dụng khi không cần bảo quản nhiều thực phẩm nên hoạt động ở nhiệt độ 4 độ C.

Cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh LG side by side bằng bảng điều khiển

– Chế độ làm đá (làm đông) cực nhanh:

+ Bạn chỉ cần nhấn nhẹ vào nút “EXPRESS FREEZE”. Khi này tủ lạnh sẽ được kích hoạt chế độ làm đá cực nhanh. Bạn cũng sẽ thấy đèn hình bông tuyết sẽ sáng lên. Nếu bạn chạm vào nút này thêm một lần nữa thì chế độ sẽ tắt.

+ Thông thường theo cấu tạo máy; khi tủ đủ độ lạnh, tủ sẽ tự động tắt tính năng này. Lượng điện tiêu thụ của gia đình bạn cũng tăng lên khi chế độ làm đá nhanh được bật lên. Chính vì thế nên bạn chỉ bật chế độ này trong trường hợp cần thiết làm đông nhanh thực phẩm hay làm đá nhanh.

Lưu ý: Nhiệt độ bên trong tủ có thể khác với nhiệt độ trên bảng điều khiển tùy vào trạng thái sản phẩm. Do vậy cần có thời gian để nhiệt độ thực tế bằng nhiệt độ đã cài đặt trước đó.

Cách cài đặt nhiệt độ tủ lạnh LG side by side bằng bằng núm, cần gạt

Nút điều chỉnh được đặt ở bên trong của ngăn đông và ngăn mát. Bạn chỉ cần xoay nút điều chỉnh để tăng hoặc giảm nhiệt độ. Thông số được cài đặt theo thứ tự từ 1 đến 7 và từ trái sang phải. Cụ thể, số 1 là nhiệt độ ít lạnh nhất; số 7 là nhiệt độ lạnh nhất).

Nút điều chỉnh lượng gió nằm bên trong của ngăn đông. Nó thường có dạng thanh trượt. Chức năng của bộ phận này là tăng hoặc giảm nhiệt độ. Bạn dùng tay kéo thanh trượt về max thì khí lạnh tràn vào ngăn đông. Ngược lại khi kéo về min thì khí lạnh sẽ đẩy hết xuống ngăn mát.

Tìm hiểu về nhiệt độ chuẩn tủ lạnh LG side by side của ngăn làm mát và ngăn đá

Nhiệt độ chuẩn của ngăn làm mát

Nhiệt độ 0 độ C là mức nhiệt độ thích hợp nhất của ngăn mát.

Nhiệt độ mức này giúp bạn dễ dàng bảo quản tốt các thực phẩm. Khi bạn không dùng hết thức ăn, bạn nên cho vào hộp có nắp đậy và bảo quản ở ngăn mát; Khi này thức ăn tránh bị ôi thiu; góp phần tránh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Tìm hiểu nhiệt độ chuẩn cho ngăn đá

Nhiệt độ của ngăn đông trong tủ lạnh LG side by side luôn ở khoảng từ -18 độ C đến 0 độ C.

Khi bạn không có nhu cầu sử dụng nước đá thì bạn vẫn nên làm đá để trong tủ. Li do chính là nước đá trong ngăn đông giúp duy trì độ lạnh hiệu quả và tiết kiệm điện hơn. Trong trường hợp nhà bạn mất điện; thì độ lạnh từ đá ở trong khay sẽ phả ra có thể bảo quản thức ăn lâu hơn.

Tìm hiểu nhiệt độ chuẩn cho ngăn đá

Trên đây là bài viết mà baohanhlg hướng dẫn cài đặt nhiệt độ tủ lạnh LG side by side. Mong rằng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về cách điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh gia đình mình.